Cắt mí mắt bao lâu thì lành? Nên làm gì để mí mắt lành nhanh?

Cắt mí mắt bao lâu thì lành? Nên làm gì để mí mắt lành nhanh?

Cắt mí mắt dù là tiểu phẫu thẩm mỹ nhưng rất quan trọng, kết quả cắt mí mắt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào thời gian mí mắt phục hồi sau phẫu thuật. Nhiều người thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành

https://www.youtube.com/watch?v=AK6fvdfZLtY

Xem thêm clip Bác sĩ Hồ Cao Vũ tư vấn và làm rõ cho bệnh nhân câu chuyện nhiều bác sĩ không nhận sửa mắt sau khi thẩm mỹ cắt mí mắt bị hỏng 

Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật:

Trước khi trả lời cho câu hỏi cắt mí mắt bao lâu mới lành, nhiều người cần biết quá trình lành thương và hồi phục sau khi thực hiện cắt mí mắt của mỗi người là không giống nhau. 

Có rất nhiều các yếu tố quyết định tới việc cắt mí sau bao lâu thì lành như: Kinh nghiệm bác sĩ thực hiện cắt mí, hạn chế tổn thương, thủ thuật cắt mí mắt được áp dụng, cơ địa của khách hàng cắt mí mắt cũng như cắt chăm sóc mí mắt của khách hàng sau khi cắt mí mắt trở về nhà. 

Cắt mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến giúp mắt trở nên to tròn và sống động hơn. Quá trình này khá đơn giản, trong đó bác sĩ sẽ loại bỏ da thừa và mỡ dư ở mí mắt trên, sau đó điều chỉnh đường mí mới để phù hợp với khuôn mặt.

Cắt mí mắt là một dạng tiểu phẫu nhẹ, chỉ can thiệp vào vùng da xung quanh mí mắt, được coi là phương pháp làm đẹp đơn giản và an toàn.

Tuy nhiên, để đạt kết quả thẩm mỹ tốt cũng như rút ngắn thời gian lành thương sau phẫu thuật cắt mí, quyết định câu chuyện cắt mí mắt bao lâu thì lành nói chung và cắt mí trên bao lâu thì lành nói riêng thì yếu tố kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ được cho là quan trọng nhất. 

Thẩm mỹ cắt mí mắt là tiểu phẫu nhưng cần bác sĩ phải có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trên 5 năm thực hiện. Vì đôi mắt là bộ phận duy nhất trên cơ thể có HỒN MẮT, chỉ cần sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng đến hồn mắt và toàn bộ gương mặt.

Bác sĩ Hồ Cao Vũ đánh giá, mỗi người có 1 đôi mắt khác nhau về “hồn mắt”, sự hài hoà giữa các thành phần mô mềm và xương ổ mắt, tình trạng da, cơ, mỡ mắt… Vì thế không thể rập khuôn một chỉ định, phương pháp cho tất cả đôi mắt, điều này quyết định rất lớn tới việc cắt mí mắt bao lâu thì lành. 

Cụ thể, ThS. BS. Hồ Cao Vũ đã can thiệp và điều chỉnh hơn một nghìn ca thẩm mỹ mắt thất bại từ các phương pháp nhấn mí và cắt mí ở các spa, thẩm mỹ viện nhiều nơi tìm đến, bao gồm: mắt trợn, mắt buồn, sẹo sau phẫu thuật, sẹo ở góc trong và ngoài khóe mắt, đuôi mắt bị quỵt, da dư xuất hiện ở đuôi mắt khi cười,  đặc biệt là các trường hợp khiến mắt không có hồn, mất cảm xúc. 

Theo ThS. BS. Hồ Cao Vũ, nguyên nhân dẫn tới các ca cắt mí không thành công này thường xuất phát từ sự thiếu chuyên môn sâu rộng của bác sĩ thực hiện thủ thuật cắt mí mắt.

Nhiều người thực hiện cắt mí mắt thường tập trung vào việc tạo nếp mí lớn, to và rõ nhưng lại bỏ qua yếu tố quan trọng nhất trong thẩm mỹ mắt là “hồn mắt”.

Các biến chứng sau cắt mí mắt tác động tới việc cắt mí mắt bao lâu mới lành:

Các biến chứng tiềm năng sau phẫu thuật cắt mí có thể bao gồm: nhiễm trùng, viêm sưng nhiều, sử dụng kháng sinh kéo dài có thể gây nhiễm trùng từ các vết kim, viêm mủ quanh mắt, mắt sưng và ngứa…

Những biến chứng xuất hiện sau vài tháng có thể bao gồm: mắt trợn, mí mắt to nhỏ không đều nhau, nếp mí không hài hòa với chân mày và tổng thể khuôn mặt. 

Nói tóm lại các biến chứng sau cắt mí mắt bao gồm: nhiễm trùng và chảy máu, mắt trợn, hồn mắt dữ, mắt buồn, hồn mắt lơ mơ xa xăm khi nhìn tập trung vào một vị trí, mắt không cân xứng, lật mí, sẹo xấu, độ mở mắt nhỏ hơn lúc chưa cắt mí, tổn thương cơ nâng mi gây sụp mi thứ phát, sẹo xấu, mắt khô, kích ứng, viêm kết – giác mạc mắt do mắt nhắm không kín lúc ngủ… khiến thời gian phục hồi mí mắt sau cắt mí lâu hơn, gây tâm lý hoang mang và lo lắng cho nhiều người. 

Cắt mí mắt bao lâu mới lành phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện cắt mí mắt, ngoài ra việc chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật cắt mí mắt trở về cũng quyết định câu chuyện cắt mí sau bao lâu thì lành. 

Sau khi cắt mí mắt trở về nếu khách hàng tuân thủ các hướng dẫn và chỉ định từ phía bác sĩ phẫu thuật cắt mí mắt từ cách ăn uống như thế nào.

Chọn một bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng trong phẫu thuật cắt mí mắt, quyết định thời gian cắt mí mắt bao lâu thì lành sớm hay muộn.

Bác sĩ cần phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tiểu phẫu mắt, có khả năng đánh giá và thiết kế phẫu thuật phù hợp cho từng đôi mắt.

Mỗi người có cấu trúc mắt riêng biệt, từ độ sâu, rộng của hốc mắt, đến đuôi mắt, khoảng cách đến chân mày, kích thước mí và số lượng mí.

Điều quan trọng nhất là khả năng phẫu thuật không chỉ tạo ra nét đẹp cho mí mắt mà còn phải tái tạo “hồn mắt”, mang lại cảm giác tươi vui, sáng sủa, khiến gương mặt hài hòa và thu hút.

ThS-BS Hồ Cao Vũ hiện công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

Bác sĩ đã thực hiện các ca phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt sau cắt mí bị hư cho rất nhiều bệnh nhân như mắt không có hồn, mắt bị trợn, mí mắt lớn nhưng độ mở nhỏ, và sẹo mổ không đẹp.

Áp dụng tiêu chí phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí giảm thiểu sưng bầm, không để lại sẹo, không mất thời gian nghỉ dưỡng, bác sĩ Hồ Cao Vũ đã giúp nhiều phụ nữ tự tin hơn khi sở hữu đôi mắt đẹp cho riêng mình. 

Tóm lại, tiểu phẫu cắt mí mắt phải do bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện vì mỗi đôi mắt có cấu trúc giải phẫu khác nhau cần khảo sát các yếu tố và có thiết kế phù hợp để cho ra đôi mắt với kết quả cắt mí mắt đẹp nhất.

Hy vọng thông tin chúng tôi đưa ra trong bài viết này đã giải đáp thắc mắc cho nhiều người về vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì lành. 

Bên cạnh đó, chúng tôi lưu ý mọi người nên  tham khảo ý kiến từ chuyên gia trong ngành thẩm mỹ nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình hồi phục sau khi thẩm mỹ cắt mí mắt trở về. 

https://www.youtube.com/watch?v=LcKMW49Iij4&t=2s

Xem thêm clip tiểu phẫu loại bỏ mỡ thừa mí mắt dưới 

LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẨM MỸ TẠO HÌNH

* Số điện thoại: 0911413443
* Xem video thực tế tại: https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
* Hình ảnh thực tế ca phẫu thuật tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/